เป้าหมายรายสัปดาห์ : นักเรียนเข้าใจและอธิบายสิ่งที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารโดยเชื่อมโยงเข้าสู่ตนเองแล้วสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้
Week
|
Input
|
Process
|
Out put
|
Outcome
|
10
|
สรุปโครงงาน
- การตกผลึกสรุปองค์ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เรียนรู้มาทั้งหมด
- การตรวจสอบ
การประเมินตนเอง และผู้อื่น
Key
Question
-
นักเรียนได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการเรียนโครงงาน “ของกิ๋นบ้านเฮา”
และจะนำเสนอผลงานให้ผู้อื่นรู้และเข้าใจได้อย่างไรบ้าง
|
-
นักเรียนร่วมกันทบทวนกิจกรรมที่เรียนผ่านมาทั้งหมดในโครงงาน
“ของกิ๋นบ้านเฮา”
- นักเรียนเขียนสรุปองค์ความรู้เป็น Mind Mapping หลังเรียน/ นำเสนอ - นักเรียนและครูร่วมกันประเมินเพื่อสะท้อนผลงาน - นักเรียนระดมความคิดเขียน สิ่งที่ทำได้ดี และ สิ่งที่ควรปรับปรุง เกี่ยวกับการเรียนโครงงานเรื่อง “ของกิ๋นบ้านเฮา”
-
นักเรียนแบ่งกลุ่มระดมความคิดเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะทำในวันสรุปงานสิ้น Quarter 3
|
ชิ้นงาน
- Mind Mapping หลังเรียน
- สิ่งที่ทำได้ดี และ สิ่งที่ควรปรับปรุง
- จัดนิทรรศการในห้องเรียน
- สรุปการเรียนรู้รายสัปดาห์
|
ทักษะในศตวรรษที่ 21
ความรู้
- อาหาร
-ตัวเรา การทำงาน ของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย
ทักษะ
- การวางแผนในการทำงานกลุ่ม
- การเลือกใช้เครื่องมือคิดที่หลากหลายในกระบวนการเรียนรู้ร่วมกัน
- การใช้เครื่องมือในการคิดวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้ศึกษา
- สามารถเรียนรู้และเชื่อมโยงเรื่องที่ศึกษากับชีวิตประจำวันของตนเองได้
- การคิดวิเคราะห์และจัดการปัญหาในการทำงานกลุ่ม
คุณลักษณะ
- มีวินัยและความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้รับมอบหมาย
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น